Hội nghị tập huấn “Nhận thức chung về năng suất chất lượng và quản lý đổi mới sáng tạo ISO 56000”

Sáng ngày 23/11/2022 tại Hội trường Khách sạn Trâm Oanh – số 108 Trương Chí Cương, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam thuộc Tổng Cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng tổ chức lớp tập huấn “Nhận thức chung về năng suất chất lượng và quản lý đổi mới sáng tạo ISO 56000” cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị tập huấn về phía Viện Năng suất Việt Nam có Bà Tôn Nữ Như Huyền – Phó giám đốc Chi nhánh Viện Năng suất Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng. Về phía Sở KH&CN Quảng Nam có Bà Lê Thủy Trinh – Phó Giám đốc Sở KH&CN và các đồng chí đại diện các phòng ban liên quan thuộc Sở.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bà Lê Thủy Trinh nêu rõ tầm quan trọng của việc thực hiện công việc quản lý đổi mới sáng tạo ISO 56000 tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nhằm cải tiến quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí lao động và nguyên vật liệu, giảm ảnh hưởng môi trường, và tuân thủ các quy định,... 

 

Tham dự lớp tập huấn có hơn 30 đại biểu là đại diện các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và chế biến sản phẩm/dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hội nghị tập huấn đã phổ biến các vấn đề về quản lý đổi mới sáng tạo ISO 56000 nhằm nâng cao nhận thức cho các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, gồm: Giới thiệu về đổi mới và quản lý đổi mới; khái niệm nền tảng và thuật ngữ; giới thiệu các loại hình về đổi mới và các nguyên tắc trong quá trình thực hiện đổi mới; giới thiệu bộ tiêu chuẩn quốc tế về quản lý đổi mới ISO 56000,... Đặc biệt tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trình bày những khó khăn vướng mắc khi thực hiện công tác quản lý và khuyến khích đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp để các học viên thảo luận và nhận được các giải đáp từ chuyên gia. Đây cũng chính là những nội dung được trình bày và thảo luận của các học viên tại lớp tập huấn nói trên.

Tin liên quan