Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam làm việc xúc tiến các Chương trình hợp tác

Sáng ngày 24/4/2023, tại Viện Nghiên cứu Khoa học Miền trung, Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam đã có buổi làm việc đánh giá kết quả 02 năm 2021-2023 về hợp tác nghiên cứu giai đoạn 2021-2025.

          Tham dự buổi làm việc, về phía Viện Nghiên cứu Khoa học Miền trung có PGS.TS. Phạm Hồng Thái - Viện trưởng, Nghiên cứu viên cao cấp cùng đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị và cán bộ của Viện.

          Về phía Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Nam có Ông Nguyễn Phi Thạnh - Giám đốc Sở; Bà Phan Thị Á Kim - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo và cán bộ phòng Quản lý công nghệ, phòng Quản lý khoa học.

2 bên trao đổi, đánh giá khái quát một số kết quả Hợp tác 

          Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai cơ quan đã đánh giá khái quát một số kết quả Hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và hỗ trợ hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của Viện Nghiên cứu Khoa học miền Trung tại tỉnh Quảng Nam, qua đó phát huy kết quả đạt được nhằm tăng cường phối hợp thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2030 theo tinh thần Nghị quyết số 17/2016/NQ-HĐND ngày 19/7/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam.

          Kết luận buổi làm việc, 2 bên thống nhất ngoài các nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản, Viện sẽ tổng hợp và thông tin các kết quả nghiên cứu của Viện có thể chuyển giao ứng dụng phục vụ phát triển KT-XH tại Quảng Nam, qua đó Sở sẽ phối hợp hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, tổ chức, các nhân có nhu cầu đề xuất chuyển giao ứng dụng kết quả, phát triển sản xuất theo các cơ chế hỗ trợ sản xuất của tỉnh Quảng Nam.  

          Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Sở KH&CN Quảng Nam đã làm việc với trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (ĐHNL). Tham dự buổi làm việc, về phía Trường có PGS.TS. Trần Thanh Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; GS.TS. Lê Đình Phùng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, đơn vị trong toàn trường.

          Nhằm mục đích triển khai các hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa Trường ĐHNL và Sở KH&CN Quảng Nam năm 2023, hai bên đã thảo luận, trao đổi, định hướng các lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Nam. 

          Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Trần Thanh Đức chia sẽ: nhà trường luôn định hướng việc hợp tác vừa phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Quảng Nam vừa là cơ hội để cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao năng lực nghiên cứu, giảng dạy thông qua việc tiếp cận thực tiễn sản xuất. Đồng thời, PGS.TS. cũng giới thiệu tóm tắt những kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của nhà trường để 2 bên xem xét phối hợp chuyển giao ứng dụng.

Description: PGS.TS. Trần Thanh Đức và ông Nguyễn Phi Thạnh đồng chủ trì Hội nghị

PGS.TS. Trần Thanh Đức-Hiệu trưởng Trường Đại học Nông lâm, Đại Học Huế 

phát biểu tại buổi làm việc

            Ông Nguyễn Phi Thạnh - Giám đốc Sở KH&CN Quảng Nam đã cảm ơn và đánh giá cao việc nhà trường đã cử các đoàn công tác trực tiếp đến các địa phương của Quảng Nam để khảo sát về nhu cầu phát triển KH&CN trong thời gian qua. Đồng thời, ông Nguyễn Phi Thạnh cũng chia sẽ một số định hướng phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Nam và một số cơ chế của tỉnh về khuyến khích, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, phát triển sản xuất, qua đó mong muốn nhà trường phát huy các thế mạnh về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, chế biến… nghiên cứu đề xuất những nhiệm vụ có quy mô, mang tính toàn diện hơn từ khâu sản xuất đến chế biến và tiêu thụ theo chuỗi giá trị gắn với các doanh nghiệp, HTX …để tạo ra sản phẩm.