Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết:"Khoa học công nghệ phải trở thành sản phẩm cụ thể gắn với đời sống nhân dân"

(QNO) - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Sở KH&CN phải nâng cao chất lượng ứng dụng KHCN hỗ trợ trong thực tiễn, trở thành sản phẩm cụ thể gắn với đời sống nhân dân.

Sáng nay 21/5, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi làm việc với Sở KH&CN. Dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh; Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Hồ Quang Bửu cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh.

dsc_0052.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: VINH ANH

Nâng chất lượng tham mưu các nhiệm vụ KH&CN

Sau khi nghe báo cáo của Sở KH&CH, ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Xuân Vinh, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Hồ Quang Bửu và các sở, ngành, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết đã kết luận, chỉ đạo những nhiệm vụ cụ thể gắn với trách nhiệm của Sở KH&CN.

Nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của KHCN và đổi mới sáng tạo là khâu đột phá, Bí thư Tỉnh ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị Sở KH&CN phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất trong nội bộ để thực hiện tốt các nhiệm vụ đặt ra. Đặc biệt, cần quan tâm nâng cao vai trò tham mưu, cụ thể hóa những văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương, tỉnh liên quan đến lĩnh vực KHCN.

“Vai trò của người đứng đầu và chất lượng công tác tham mưu là hết sức quan trọng. KHCN, đổi mới sáng tạo quan trọng như thế nhưng chúng ta làm được gì, ai làm, cần tập trung quyết liệt thời điểm thế nào, có đeo bám hay không, sản phẩm là gì, thì phải rõ người rõ việc” - đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết nói.