KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ QUẢNG NAM __Thành tựu và định hướng phát triển

Hai mươi năm qua, ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) Quảng Nam có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hoạt động KH&CN được triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, cơ chế quản lý được đổi mới, tiềm lực KH&CN của tỉnh từng bước phát triển, từng bước khẳng định vai trò và vị thế của KH&CN trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Sớm đưa Luật Chuyển giao công nghệ vào đời sống

Sáng ngày 12/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp cùng các cơ quan liên quan tổ chức buổi Họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố Luật Chuyển giao công nghệ và một số Luật đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.

Những nội dung cần quan tâm trong công tác đăng ký nhãn hiệu, thực hiện quy định về nhãn hàng hóa, gắn tem truy xuất nguồn gốc, mã vạch đối với sản phẩm OCOP

Vào thời nông nghiệp lạc hậu, phần lớn giá trị của sản phẩm là do lao động cơ bắp của người nông dân bỏ ra. Đến thời đại công nghiệp, máy móc đã dần dần thay thế lao động cơ bắp trong tỷ lệ giá trị hàng hoá. Thời nay, vấn đề về nhãn hiệu, mã vạch và tem truy xuất nguồn gốc của sản phẩm ngày càng trở nên quan trọng, là công cụ để các doanh nghiệp phát triển sản phẩm và là chìa khóa để người tiêu dùng lựa chọn những sản phẩm đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh thăm và làm việc tại Sở KH&CN Quảng Nam

Trong khuôn khổ chuyến công tác thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Nam nhân 20 năm tái lập tỉnh (1997-2017), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam cùng đi với Bộ trưởng là lãnh đạo các Vụ của Bộ, về phía tỉnh đại diện là Ông Lê Văn Thanh Phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Sở KH&CN Quảng Nam gồm Ông Phạm Viết Tích - Giám đốc Sở, các đồng chí Phó Giám đốc Sở và thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở

Hội thảo: Nghiên cứu tổng thể sông Trường Giang và vùng phụ cận phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Nam (ngày: 8/12/2016)