Ứng dụng khoa học công nghệ xây dựng mô hình sản xuất cây dược liệu tại Nam Trà My

Ngày 15.10, Sở Khoa học và công nghệ tổ chức nghiệm thu dự án “Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ xây dựng mô hình sản xuất đương quy Nhật Bản, giảo cổ lam và đan sâm tại huyện Nam Trà My”. Dự án do Phòng NN&PTNT huyện Nam Trà My chủ trì, Trung tâm Nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội chuyển giao công nghệ.

45 công trình nhận Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam, Giải thưởng WIPO năm 2020

Tối 10/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... tổ chức Lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 26, Giải thưởng WIPO năm 2020.

Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo – hướng ứng dụng thực tiễn, phục vụ phát triển kinh tế đất nước

Việc thành lập 02 Trung tâm quốc tế về Toán học và Vật lý; ứng dụng khoa học và công nghệ để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững ở Tây Nguyên,... là những thành công nổi bật đến từ Chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam giai đoạn 2015-2020. Điều này không chỉ mang lại lợi ích thiết thực về kinh tế - xã hội cho đất nước mà còn nâng tầm năng lực KH&CN của đất nước trên trường quốc tế.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng PC-Covid

Mỗi công dân có 1 mã QR cá nhân duy nhất hiển thị thông tin liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với chiến lượt phòng, chống dịch Quốc gia. PC-Covid kết nối với nền tảng quản lý tiêm vaccine, xét nghiệm, từ đó cấp Thẻ thông tin Covid-19 cho người dân.

Giới thiệu Smart QuangNam và Hướng dẫn cài đặt.

I. Giới thiệu Smart QuangNam: Smart Quang Nam là ứng dụng trên thiết bị di dộng dành cho người dân và doanh nghiệp của tỉnh Quảng Nam, kết nối người dân và doanh nghiệp với chính quyền. Smart Quang Nam tích hợp các tiện ích cho cuộc sống của người dân và hoạt động của doanh nghiệp cũng như tiếp nhận phản hồi của chính quyền trên môi trường số.